Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Nguyên liệu

  • 300gr bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • 1 bịch nước dừa tươi (hoặc 1 trái dừa xiêm)
  • một củ cà rốt (có thể không dùng)
  • 1 củ hành tây
  • một số gia vị nêm và nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi mua nên chọn thịt bò tươi, cần chọn phần thịt thăn để khi nầm sẽ ngon hơn. Nếu khẩu vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, ta có thể tìm đặt phần thịt bắp bò để làm nên.

Thịt bò cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn, rồi mang ướp với chút gia vị như nước tương, mì chính, hành tím giã giập.

bí đỏ khi chọn có thể mua loại bí hồ lô, khi ninh sẽ có chừng dẻo hơn, ngọt hơn. Bí khi đã mua về hãy gọt sạch vỏ, lấy sạch phần ruột bí, sau đó cắt miếng dày nhỏ vừa ăn, rửa cho sạch, rồi cho riêng qua 1 bên.

Củ cải đỏ cạo sạch vỏ, cắt khúc dày một lượng vừa đủ. Củ hành củ bóc hết vỏ, thái thành dạng múi cau.

cách nấu

Bước 1

Bắt chảo lên bếp, đổ dầu và hành củ giã giập vào phi cho dứa, sau đó cho phần nạc bò đã được ướp vào. Nếu như ta muốn món ăn làm nên màu đẹp mắt, vừa thơm vừa ngon hãy bỏ vô 1 ít ngũ vị hương để tạo màu sắc của món ăn.

Bước hai

Khi thịt bò khỏe mạnh, chúng ta hãy bỏ phần nước dừa tươi vào hầm cùng, nếu nước dừa quá ít các bạn có thể thêm chút nước đun sôi để nguội vào để phần nước luôn ngập, cao hơn phần thịt bò. Lúc này chúng mình có thể nêm nếm sơ để nước lèo vừa ăn và có vị.

Bước ba

Khi nước lọc nồi sôi, chúng ta nên vớt bỏ phần bọt nổi trên mặt nước, rồi bật lửa nhỏ vừa để nầm nồi nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn 30 – 40 ph, các bạn hãy dồn phần quả bí đỏ và của cà rốt vào. Sau đó điều chỉnh độ lửa tăng lên để nồi nước vừa đun sôi lại, rồi tiếp đến giảm lửa nhỏ vừa để hầm.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò hơi mềm cũng là lúc Nguyên liệu đã chín, chúng ta nên nêm nếm lại cho vừa khéo ăn rồi tắt lửa. Xới thịt ra âu và dùng. Đừng quên nêm ít rau dứa, tiêu xay đen đâm giập để món ăn ngon hơn, dứa hơn.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến bò hầm bí đỏ cà rốt đưa cơm ngày mưa gió.

Chia sẻ lên facebook