Cách chế biến bò hầm sả ớt đơn giản tại nhà . Đây là món ăn bồi bổ cho thể chất, khi nấu nếu như vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ. Trong món ăn hằng ngày bò săn thịt lại hẳn nhiều người đã từng ăn qua, đây là 1 món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng vào bên trong bếp thực hiện ngay nghen.

Cách nấu món sườn bò hầm sả cực ngon

Chuẩn bị Nguyên vật liệu

  • 1kg sườn bò, khi mua sườn ta cần lựa loại cả xương và thịt để khi nấu thịt không nát mà vẫn có khẩu vị ngon he
  • hai cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 200g đu đủ
  • bốn cây sả
  • một củ gừng
  • khoảng một nắm đậu phụng hột đã bóc sạch vỏ
  • tí xíu mướp hương và lá bắp cải
  • hành hoa, rau ngò, sả
  • các loại gia vị khác như hạt nêm, muối i ốt, bột ngọt, gừng

Nguyên liệu cũng không có gì quá quan trọng phải không nào, chúng ta nên nên nhớ mua rau củ tươi ngon một ít. Trên đây là khẩu phần cho bốn – 5 người ăn, nếu nhiều người hơn thì các bạn cứ tăng số lượng lên ha.

cách chế biến sườn bò hầm sả cây

Sơ chế

Bước 1: Sườn bò khi mua về chúng mình rửa bằng nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

tiếp theo ta đun sôi nước sau đó để sườn bò vào chần sơ qua, trụng xong thì vớt sườn ra tráng qua lại nước lạnh và cho hết nước.

Chặt và trụng sơ sườn bò

Chặt và chần sơ sườn bò

Bước 2: củ cà rốt, đu đủ và củ cải trắng ta rửa cho thật sạch, gọt sơ vỏ rồi xắt miếng vuông vừa ăn, bắp cải và mướp thì bạn rửa cho thật sạch rồi xắt khúc nhỏ vừa ăn, mướp chúng mình cũng nhớ gọt vỏ nha.

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

Sơ chế củ cà rốt, củ cải và cà rốt

hành hoa và những loại rau khác đem đi rửa thật sạch sau đó cắt khúc, sả cây các bạn mang đi rửa thật sạch rồi gõ dập nát, gừng tươi gọt vỏ rồi cắt lát.

chế tạo

Bước 3: các bạn bỏ thịt bò vào chung với khoảng 1.5 lít nước, hoặc là cho nước vào để cho ngập sườn hơn hai đốt ngón tay, bật lửa lớn và bắt đầu đun sôi.

Đun sườn bò cho đến khi chín hơi mềm thì chúng ta cho đậu phụng hột, sả cây khẽ bầm và gừng xắt lát vào. Nêm và nếm gia vị như muối i ốt, bột ngọt vào cho đủ miệng. Chúng ta có thể nêm hơi nhạt tí xíu vì khi nấu kĩ thì Các nguyên liệu cần có khác sẽ tạo món ăn đậm đà hơn.

Đun sôi sườn bò và cho sả vào

Đun sôi sườn bò rồi để sả vào

Bước 4: Nấu tầm hai ph thì ta tiếp đến cho củ cà rốt, củ cải và đu đủ vào chung, bây h chúng ta cho nhỏ lửa lại vừa và hầm đến khi các loại rau củ này thật chín thì cho nốt là bắp cải và mướp hương vào, hấp chín lại lần nữa và tắt bếp là xong.

Thêm nguyên liệu khác, hầm kĩ và thưởng thức

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm sườn bò hầm sả với bí quyết đơn giản.

Chia sẻ lên facebook