Cách chế biến món thịt bò xào lá lốt ăn một phát là sướng cả miệng. Thịt bò xào lá lốt không chỉ vừa thơm vừa ngon, khác biệt mà cách nấu cũng rất đơn giản. Bạn sẽ không cần mất công sơ chế, tẩm ướp cầu kỳ mà vẫn có được món ăn được rất ngon. Cách chế biến thịt bò xào lá lốt: những Nguyên liệu cần có và hướng dẫn chi tiết trình tự làm món thịt bò xào lá lốt ngon.

thịt bò xào lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò: 300 g
  • Lá lốt: 50 g
  • Tỏi: hai củ
  • hạt đậu phộng rang chín: 30 gram
  • Gia vị: dầu ăn hào, nước tương, nước mắm, bột nêm, dầu

Cách làm:

Bước 1: đầu tiên mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách mua Nguyên liệu cho món ăn này nhé: thịt bò ta có thể chọn bò thăn để chế biến, nhưng theo mình thì cần lựa phàn thịt diềm thăn hay phần gầu bò để xào, vì phần thịt này có lẫn chút gân và tí xíu mỡ khi măm miếng thịt vẫn đảm bảo chừng sần sật mà lại có chút ngậy béo rất ngon. Thịt bò mua về đem đi rửa thật sạch, dùng khăn sạch thấm khô và thái mỏng thịt bò. Tẩm ướp thịt với một chút hạt tiêu, 1 chút nước mắm ngon, 1 ít tỏi khô bằm. Trộn cho thật đều và để độ 15 phút cho Nguyên vật liệu được thấm đều gia vị khi xào sẽ tinh tế hơn ha.

Bước 2: Lá lốt bạn phải chọn loại lá bánh tẻ (là loại lá lốt không non quá, không già quá), khi xào sẽ cực kỳ thơm. Lá lốt rửa cho thật sạch, thái chỉ như hình

Bước 3: tỏi khô bóc hết vỏ, để nguyên tép. Rót dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu sôi chúng mình trút tỏi nguyên tép vào chiên rán vàng dứa rùi trút ra âu để riêng (lưu ý lượng dầu ăn phải ngập tỏi khô nhá để tỏi khô được chiên dậy màu vàng đẹp và đều)

Bước 4: các bạn chắt bớt dầu ăn đã chiên tỏi, để lại trong chảo độ 2 muỗng dầu ăn thôi. Trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt không bị ra nước sẽ dễ bị dai nhe.

đến khi thịt bò chín tái thì cho lá lốt cùng tỏi đã chiên vàng vào, khuấy đều. Nêm nếm thêm chút hột nêm nếm thử cho đủ miệng thì tắt lửa

hạt lạc rang chín, bóc vỏ, giã sơ

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò xào lá lốt chống ngán cho gia đình bạn.
Chia sẻ lên facebook