Phương pháp làm cá kho ngót đơn giản khó cưỡng lại được, muỗng nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Hương vị món cá nâu nấu ngót thật không thể quên khi nhâm nhi, vị béo.

Cánh đồng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với nhiều người lớn và trẻ em sử dụng lưới, nơm, gió… để bắt cá. Sôi động nhất là các người dùng nơm đuổi theo đàn cá chép đẻ. Các giờ quẫy phành phạch làm nước văng tung tóe của con chép nằm trong nơm cùng tiếng reo vui của người vừa gặp may xen lẫn tiếng “ối cha!” tiếc rẻ khi vồ hụt cá lớn.

các con cá chép vừa được vớt lên khỏi mặt nước giãy dụa giữa h reo hò phấn khích của người dân quê.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 1

Cá chép thường được đánh bắt vào mùa lũ

Cá chép có thể chế tạo thành nhiều món ngon: Nấu cháo, kho riềng, hấp, om dưa, nhưng thường hiện diện trong bữa cơm của người dân quê là món cá chép kho ngót.

Cá sau khi đem về dùng tay móc đem, mổ bỏ bụng rồi rửa thật sạch bỏ vào nồi nước đang sôi trên bếp. Băm nát ít củ nén bỏ vô xoong để món cá thêm vừa thơm vừa ngon. Tiếp đến, nêm muối iod, tiêu bột, đường, bột ngọt và vài lát ớt sừng xắt mỏng cùng với vài lát cà chua chín.

Sau độ mươi ph, nếm thêm hành lá và rau mùi (ngò) xắt nhỏ rồi nhấc xoong khỏi bếp, vớt cá lên đĩa. Phần thịt cá chép kho ngót trắng, ngọt lịm và thơm nức mũi quyện với hương thơm của củ nén, hành hoa, rau mùi xen lẫn vị cay của tiêu xay, ớt, vị mặn của muối ăn, vị ngọt của đường cát, mì chính… làm thỏa lòng cả gia đình.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 2

thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào đĩa dùng chung cơm hoặc bún. Phần thịt cá chép vừa lành vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp hồi phục sức khỏe đối với các người vừa bị ốm và phụ nữ sau khi sinh.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến cá kho ngót đơn giản với bí quyết đơn giản.

Chia sẻ lên facebook