Cách chế biến bò hầm cà chua ai cũng phải thèm. Bò hầm cà chua là món ăn vừa thơm ngon, vừa mềm ỉu lại khác lạ đưa cơm. Đĩa thịt bò hầm chua ngọt, cay nồng nóng hổi thật thích hợp. Cách chế biến thịt bò hầm khoai tây cà rốt trái cà chua ngon nhất: Món thịt bò hầm khoai tây củ cà rốt cà chua vừa thơm vừa ngon này có thể dùng với bánh mì hay cơm luôn ngon.

Về phần Các nguyên liệu cần có món thịt bò hầm trái cà chua các bạn cần có là:

  • 400gr Thịt bò (bạn có thể chọn thịt bò ngon, màu đỏ thắm lại có thêm một tí gân)
  • 2 khoai tây
  • một cà rốt
  • một hành tây
  • bốn quả cà chua
  • một muỗng cà phê rượu nấu ăn
  • 2 muỗng canh sốt quả cà chua
  • Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm; 1/2 muỗng nhỏ muối; 1 muỗng canh nước mắm
  • hành lá, chút xíu gừng tươi.

Thịt bò tươi cạo sạch và bổ thành miếng nhỏ vừa ăn

Phần Nguyên liệu đã xong. Và cách nấu thịt bò hầm cà chua như sau:

Với thịt bò ta chọn thịt bò ngon, có thể lựa trong siêu thị, vì sẽ đãm bào an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm hơn, chúng mình cạo sạch thịt bò, bạn nên trụng sơ thịt bò qua nước đun nóng và rữa lại bằng nước lạnh. Chúng mình cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn.

sau đó chúng mình bắt xoong nhỏ lên bếp, đổ thịt bò vào trung sơ ít phút cùng với chút muối iod, ít gừng tươi, rồi bỏ ra rửa bằng nước lạnh, để thịt bò sạch chất bẩn.

quả cà chua có rất nhiều vitamin lại còn có tác dụng đẹp da

sau đó bạn bắt nồi lên bên trên bếp, chúng ta bỏ vô một muỗng canh bơ hoặc dầu, tới khi dầu sôi ta đổ thịt bò vào xào chung với hành tây khoảng 1 đến 2 phút. Rồi cho cà chua, sốt quả cà chua và các gia vị vào xào thêm khoảng 1 đến 2 phút nữa.

tiếp đó, sau khi đã xào thịt bò với cà chua, các bạn cho nước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt bò, chúng mình hầm thêm 20 phút. Cuối cùng cho khoai tây và cà rốt vào đun lâu cho mềm thêm 10 phút cho khoai tây chín. Rồi chúng mình nêm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

trái cà chua kết hợp với thịt bò dùng chung những loại rau củ khác

Sau khi nướng xong, các bạn cho sản phẩm ra âu, đổ thêm ít hạt tiêu bột và hành hoa được cắt nhỏ. Với món thịt bò hầm đậu này, bạn có thể dùng với cơm trắng, hoặc dùng kèm bánh mì đều rất tuyệt đấy. 1 Món ăn bổ dưỡng đã xong sau đó.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò hầm cà chua ngon khó cưỡng nổi.

Chia sẻ lên facebook