Phương pháp làm thịt bò xào lúc lắc nhâm nhi mỗi ngày. Cách chế biến món Bò xào lúc lắc ngon tuyệt của nhà mình, vì thích cái tên quá mà mình mày mò tìm công thức làm thử món này, miếng bò đảo cho chín dứa mà không dai. Bò lúc lắc mặc dù không phải món ăn thuần phương Đông nhưng do khẩu vị thơm và ngon.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên lựa phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt sừng chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc các bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông phụ thuộc ý)

– ba tép tỏi khô

– Gia vị cần chuẩn bị:: một,5 thìa xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; một thìa bột bắp; 1/4 thìa dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối iod và hạt tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong Các nguyên liệu sau đó, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

phương pháp làm bò xào lúc lắc ngon, mềm ỉu nhất:

Thịt bò rửa thật sạch, ngấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy thuộc theo chúng ta nhưng nên để miếng hình vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu thực vật, đường kính trắng, bột bắp, tỏi băm, dầu thực vật vừng và hạt tiêu xay đen, để tất cả hổn hợp tẩm ướp trong 30 phút.

Trộn gia vị với thịt bò

trong lúc đợi ướp thịt bò, bạn sẽ sơ chế Nguyên vật liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt hiểm chuông xanh và củ hành tây cũng cắt miếng hình vuông tương tự thịt bò.

cắt vuông Nguyên liệu đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên bên trên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì bỏ ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, nếm nếm thêm một ít dầu rồi trút thịt bò đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào, chúng mình nhớ là bếp lúc này cần lửa to nhé (và bò nên tẩm ướp đủ thời gian để ngấm được gia vị ngon hơn). Khi thấy thịt bò xém cạnh chúng mình lắc chảo hay đảo để thả thịt bò xém đều những cạnh còn lại của miếng thịt là được. Rồi thịt bò cũng bỏ ra đĩa và để riêng.

bỏ dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, nếm thêm 1 chút dầu thực vật vào trong chảo, cho thêm nữa củ hành tây, ớt hiểm xanh và ớt sừng đỏ vào xào ỉu, cho thêm tí xíu muối iod và nếm nếm thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo cho thật đều trong khoảng một ph.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Các nguyên liệu đã chuẩn bị trong 1 phút

cuối cùng, rắc vào trong chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Nguyên vật liệu với nhau sau đó tắt lửa.

Đối với những các bạn muốn có nhiều nước dùng sốt của món bò lúc lắc:

nếu như ta thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước dùng để sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào trong chảo sau đó xào luôn hành tây, ớt chuông nêm một chút muối i ốt + xì dầu ăn rồi trút ra dĩa riêng.

rồi gạn nước lọc chảo đi, nêm thêm dầu ăn và bỏ thịt theo lớp bò vào xào, làm bò xém đều những cạnh rồi cho 1/2 tô nước đang nóng (nhớ là nước đun sôi nhé) + một chút dầu thực vật hào + bột nêm + một ít bột bắp + mật ong (có thể thay đổi bằng đường kính nâu) đun sôi lên.

tiếp theo cho toàn bộ Nguyên liệu đã xào trước đó vào với thịt bò lắc chảo đều ba mươi giây rồi tắt bếp. Trút món ăn lên dĩa và rắc mè trắng rang sẵn phía trên.

Lưu ý: nếu không thích khoai tây thì các bạn có thể vứt Các nguyên liệu cần có khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng phía bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bắp bò xào lúc lắc nhâm nhi cuối tuần.

Chia sẻ lên facebook