Cách làm thịt bò hầm khoai tây cho bà đẻ cả nhà đều mê một món mà tôi chưa nghe tên bao tiếng chứ đừng nói là nhâm nhấm qua 1 thời gian ở nhà chị cuối cùng tôi cũng đã học được công thức làm bò hầm khoai tây cà rốt. Thịt bò hầm khoai tây là 1 món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình. Các nguyên liệu cần có đơn giản kiếm tìm cùng phương pháp làm vô cùng dễ dàng sẽ là một sự chọn lựa tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: 3 – bốn củ
  3. cà chua + cà rốt + củ hành tây
  4. Rau mùi + gừng
  5. Gia vị: hạt nêm + bột súp + dầu thực vật

Hướng dẫn phương pháp nấu thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò hầm khoai tây

một. Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm khoai tây ngon lạ chúng mình nên nên nhớ trong việc lựa chọn Các nguyên liệu cần có, nên lựa những từng miếng thịt bò có ít dải gân hoặc ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Rửa thật sạch thịt bò rồi thái khối hình vuông hình quân cờ và mang nhúng với nước đang nóng chừng một – hai ph cho sạch và bớt bọt phụ thuộc vào thịt. Sau đó thả thịt vào tô tẩm ướp với hạt nêm, bột súp và chút hạt tiêu xay, tẩm ướp khoảng 20 phút cho ngấm hết gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo sạch vỏ, rửa cho thật sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây đẹp mắt chúng mình có thể tỉa cà rốt thành hoa nha và nên thái khúc dày một ít khi nầm sẽ không bị nát)

– củ hành tây bóc hết vỏ, rửa cho thật sạch và cắt múi cau để riêng ra tô.

– gừng tươi cạo sạch vỏ, băm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.

2. Thực hiện công thức làm khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bê chảo lên trên bếp cho chút dầu vào, khi dầu sôi cho gừng chiên thơm. Rồi bỏ thịt theo lớp bò vào xào dứa, cho củ cà rốt + khoai tây đảo cho thật đều. Nêm và nếm gia vị vừa ăn và trộn cho thật đều để thấm đều gia vị.

– Sau năm phút cho quả cà chua vào và cho nước vào ngập Các nguyên liệu. Khi sôi các bạn cho nhỏ lửa lại ninh nhừ chừng 30 phút thì tắt bếp. Trong quá trình ninh khoai tây thịt bò chúng ta nên nếm thử rồi cho gia vị để hợp khẩu vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm khoai tây cà rốt cho bé xua tan mùa đông.
Chia sẻ lên facebook