Hướng dẫn làm đuôi bò hầm bia ngon ngon bá cháy. Từ trước – nay, tôi rất tự tin vào các món ăn của mình, chồng con tôi đều thích mê, có một món mà chồng tôi cứ bảo tôi làm vào mỗi dịp cuối tuần. Cách nấu món đuôi bò hầm bia chín mềm, ngấm được gia vị mặn ngọt vừa ăn và dứa nức mùi quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng tươi, tiêu thật ngon.

Nguyên liệu làm món Đuôi bò hầm bia:

– 700g đuôi bò

– gừng tươi và tỏi xắt lát mỏng

– một mẩu quế nhỏ

– Vài bông hoa hồi

– một muỗng canh rượu trắng

– 1 muỗng canh nước tương

– một thìa canh nước hàng (nước mầu)

– đường kính

– tiêu hạt

– 1 lon bia

phương pháp làm món Đuôi bò hầm bia:

duoi-bo-ham-bia-2

Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa h hoặc hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước đến trong khi thấy nước trong, đuôi bò sạch tiết thì lấy ra. Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, đổ vào xoong, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng tươi vào nấu sôi thì tắt bếp, thêm rượu gạo rồi đun sôi lại khoảng ba phút. Thao tác này giúp làm bay mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn cùng đuôi bò thơm và ngon hơn. Rồi, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa thật sạch.

duoi-bo-ham-bia-3

đun nóng chảo với ít dầu, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi khô và phần gừng tươi lát còn lại vào đảo dứa.

Thêm chút rượu gạo trắng cùng quế, hồi, tiêu hột vào, tiếp tục đánh đều.

rồi mới bỏ hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường kính, nước hàng, đảo đều rồi trút toàn bộ vào xoong áp suất.

Khi xoong áp suất bắt đầu thoát hơi, giảm lửa nhỏ, đun trong vòng 12 ph là được. Tùy thuộc khẩu vị, nếu chúng ta thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian kho thêm chút nữa. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hoặc củ hành tây tùy theo sở thích.

duoi-bo-ham-bia-1

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm đuôi bò hầm bia ngon dành cho bà nội trợ hiện đại.

Chia sẻ lên facebook