Phương pháp làm ba chỉ bò xào sả ớt bí kíp gia truyền. Cách làm món bắp bò xào sả ớt cơm cháy là công thức nấu ăn khá mới lạ nhưng lại mang cho đến khẩu vị thơm và ngon và cực kì giàu cung cấp dinh dưỡng. Đây có thể nói là các món chung chung thường gặp, nhưng hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu – món ăn cũng không xa lạ là món thịt bò xào sả cây ớt sừng.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò xào sả cây ớt hiểm

– 3 lạng thịt bò

– ớt hiểm xanh, ớt đỏ

– 3 – 4 củ sả, 1 củ gừng, một củ hành tím, một củ tỏi

– Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, tiêu bột, dầu ăn, dầu thực vật mè

bò xào sả ớt

2. Trình tự chế biến món bò xào sả ớt hiểm

Bước 1: Thịt bò chúng ta hãy rửa thật sạch sau đó thái thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã cắt xong thịt bò các bạn hãy để thịt vào một cái thau sau đó để những gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, gừng tươi đập bầm, tỏi khô băm vào thịt bò sau đó quấy đều các gia vị với nhau và các bạn hãy nêm nếm thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ ỉu hơn. Một điều mà chúng mình khi tẩm ướp thịt bò luôn phải nên nhớ là không được bỏ dầu vào trước tiên mà các bạn phải cho hết các gia vị vào thịt bò khuấy đều sau đó mới đổ dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu như chúng mình đổ dầu ăn vào đầu tiên thì các gia vị sẽ không thấm được vào trong thịt bò. Rồi các bạn để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để các gia vị ngấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong khi chờ thịt bò ngấm cùng những gia vị thì các bạn hãy lấy sả rửa thật sạch thái nhỏ và bỏ phần đầu đi. Hành khô, tỏi các bạn hãy bóc vỏ rồi khẽ dập nát. Còn ớt sừng rửa sạch sẽ và cắt thành những miếng vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì chúng mình hãy cho chảo lên trên bếp trụng nóng và cho sả xắt nhỏ cùng với tỏi khô và hành bằm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả cây, hành tỏi đã phi thơm thì chúng ta hãy bỏ hết số thịt bò đã ướp vào chảo và cho luôn số ớt sừng đã xắt sau đó vặn lửa to và đảo thật nhanh tay xếp thịt bò không bị ra nước và chín khắp. Khi xào bạn hãy nên nhớ nêm lại các gia vị cho món ăn sao cho đủ ăn để món ăn sẽ tinh tế và quyến rũ hơn. Bạn hãy đừng quên cho chút dầu ăn mè vào món xào để tạo màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra chúng mình hãy cho thêm chút xíu hột tiêu để tăng khẩu vị cho món ăn trở nên cuốn hút hơn. Quan trọng khi xào thịt bò chúng ta hãy lưu ý không có nên xào thịt bò quá kỹ mà các bạn nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò xào sả ớt ngon.

Chia sẻ lên facebook